Hồng sâm Hàn Quốc là mẫu tên không còn xa lạ đối mang chúng ta, trên thị phần Việt Nam ngày nay, hồng sâm và các thành phẩm từ nó đang rất phổ biến và được ưa thích. Bên cạnh đó phổ quát người vẫn còn hiểu sai bản tính của hồng sâm, chẳng thể phân biệt được mang nhân sâm. Nhân sâm Hàn quốc là 1 trong các sản phẩm thảo dược mang phổ thông công dụng, tương trợ bổ dưỡng và tăng thể trạng con người.
ngày nay, các sản phẩm nhân sâm được chế biến thành phổ quát cái khác nhau nhằm phù hợp có từng đối tượng tiêu dùng. Nhân sâm tươi sau lúc chế biến sẽ được phân chiếc thành những sản phẩm nhân sâm khác nhau và chất lượng mỗi 1 dòng cũng trong khoảng đấy mà không giống nhau. Hồng Sâm chính là 1 trong những thành phẩm tuyệt vời trong khoảng Nhân sâm tươi.
Hình ảnh: Hồng sâm khô Hàn Quốc
Đánh giá về hồng sâm Hàn Quốc
-
Hồng sâm là gì?
Hồng sâm (còn được gọi là Red Ginseng) là 1 loại sản phẩm của nhân sâm được Phân tích rất cao về chất lượng. Do Hồng Sâm là nhân sâm đã qua chế biến, nên nhân sâm chưa qua chế biến với thành phần Saponin thấp thì hồng sâm sau thời kỳ chế biến lại với chỉ số saponin trở nên tăng vọt, cao “đột biến”. Theo phổ thông nghiên cứu cho thấy, hồng sâm hàn quốc hiện tại đang giữ chỉ số Saponin cao nhất.
Vậy Saponin là gì? Có hàng trăm cách giảng giải công nghệ về thành phần này, nhưng tựu chung cũng chỉ mang một bản chất. Chúng ta vẫn hay nhắc rằng nhân sâm là “Thần dược”, cái khiến cho nên thần dược đấy chính là thành phần Saponin. Người ta thường căn cứ vào chỉ số của thành phần saponin có trong Nhân sâm để Tìm hiểu chất lượng của nhân sâm.
trong khoảng các củ Sâm tươi được chọn lọc kỹ về hình dạng, chất lượng, Sâm tươi được rửa sạch, đem hấp chín khô cho tới khi lượng nước chỉ còn dưới 14% và lúc ruột sâm với màu hồng thì được gọi là Hồng Sâm.
điểm cộng của sâm tươi là giúp tỉnh táo đầu óc, giảm stress hiệu quả nhưng lúc quan tâm đến hàm lượng saponin hay dinh dưỡng thì sâm tươi không thể “so tài” mang hồng sâm được. Rất nhiều lượng sâm tươi hàn quốc được chế biến thành hồng sâm hàn quốc qua quy trình chế biến truyền thống hấp, sấy khô bất chợt được đúc kết qua hơn ngàn năm.
-
cách thức tạo ra hồng sâm
thường nhật chúng ta sẽ nghe đến một đôi mẫu sâm như: nhân sâm, đẳng sâm, huyền sâm,... Và còn nghe đến cả hồng sâm. Ngoài ra, trên thực tiễn đấy chẳng hề tên gọi của 1 chiếc sâm. Vậy hồng sâm là gì?
Hồng sâm Hàn Quốc với duyên cớ từ chính các củ nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi mang chất lượng phải chăng nhất. Người Hàn Quốc đã vững mạnh khoa học chế biến và bảo quản nhân sâm tươi thành phổ quát chế phẩm khác:
- Theo đấy, các củ nhân sâm tươi được rửa sạch, tỉa bỏ rễ phụ rồi xếp vào khay.
- Nhân sâm tươi được cho vào lò hấp sấy trong khoảng 3-6 lần, tới lúc lượng nước bị rút hết, tỷ lệ nước chỉ còn đến dưới 14%, ruột có màu hồng.
- Sau ấy, các củ sâm này được cắt bớt rễ phụ, chỉ còn thân và rễ chính, rồi soi kĩ càng dưới ánh sáng quang đãng trong phòng.
- những củ sâm được ép cho phẳng rồi đóng vào hộp thiếc. Vậy là đã sở hữu thành phẩm hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi.
tương tự, hồng sâm chính là do nhân sâm tươi 6 năm tuổi trải qua trong khoảng 3-6 lần hấp sấy tạo thành. Thân củ với màu hồng nhạt hoặc hồng đậm tùy thuộc vào số lần hấp sấy. Củ sâm bị rút bớt nước nhưng thành phần dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên, thậm chí một số thành phần Saponin trong hồng sâm còn cao hơn hẳn nhân sâm.
Thêm vào đó, nhân sâm sở hữu tính hàn nên không phải người nào cũng tiêu dùng được nhân sâm, đặc trưng là trẻ em dưới 13 tuổi, người bị cao áp huyết, người bị xuất huyết dạ dày,... Hồng sâm qua thời kỳ hấp sấy đã cái bỏ được dược tính mạnh mẽ này, hồng sâm mang tính ôn và phù hợp cho mọi đối tượng.
Phân dòng Hồng sâm Hàn quốc
một. Theo hình trạng, chất lượng củ sâm khô
- Tùy theo chất lượng và hính dáng của củ sâm, thành phần Saponin, Người Hàn Quốc phân biệt Hồng sâm thành : Thiên sâm, Địa sâm, Lương Sâm, Rễ sâm
- Thiên sâm, Địa sâm, Lương sâm đều được đóng trong hộp sắt, riêng Lương sâm còn được đóng gói trong hộp giấy. Các sản phẩm này đều đề nghị với tem kiểm định và đóng dấu của những cơ quan thanh tra Hiệp hội nhân sâm Hàn Quốc chứng thực về nguồn gốc, ngày cung cấp, số năm tuổi, chất lượng…thì mới là sản phẩm đáng tin tiêu dùng
- những đốm trắng hay đốm rỗ (hiện tượng bị hổng ruột) không với hoặc với ít, ruột đặc là Hồng sâm có chất lượng hảo hạng, kỹ thuật phân phối rẻ.
- nếu như so sánh về hình dạng và chất lượng thì Thiên sâm được điểm 10, Địa sâm được điểm 9, Lương sâm hộp sắt điểm 7, còn Lương sâm hộp giấy điểm 6 và Rễ hồng sâm điểm 4. Thiên sâm và Địa sâm là 2 sản phẩm tuyệt hảo hạng nhất của Hồng sâm, hàng năm số lượng phân phối cũng rất giảm thiểu do thứ tự chọn lựa kiểm tra khó tính và giá cả lại rất đắt. Cho nên, Lương sâm và rễ hồng sâm vẫn là sản phẩm ưa thích được dùng phổ thông và phổ thông nhất ở Hàn Quốc.
hai. Theo bí quyết chế biến
- Hồng sâm Hàn quốc tùy theo nhu cầu dùng, trong khoảng sản phẩm Hồng sâm được chế biến ra phần nhiều sản phẩm sâm khác như Cao hồng sâm cô đặc, hồng sâm bột, hồng sâm viên nang, hồng sâm viên hoàn, sâm thái lát tẩm mật ong, trà nhân sâm – hồng sâm, mỹ phẩm sâm…
những mẫu sản phẩm chính của Hồng sâm Hàn quốc
– Hồng sâm nguyên củ đóng hộp thiếc cao cấp, hoặc thái lát với điểm hay thời kì bảo quản lâu và giữ nguyên vẹn hương vị của hồng sâm.
– Hồng sâm dạng cao Hàn quốc thườn có 3 loại cơ bản:
+ Cao hồng sâm hàn quốc 100% hồng sâm nguyên chất hoặc hàm lượng hồng sâm rất cao từ 60 đến 90%.
+ Cao hồng sâm hàn quốc được bổ sung, kết hợp có 1 số thảo dược khác như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, táo đỏ, đương quy, nấm thượng hoàng, sâm siberia hay còn gọi angelica gigas, tỏi đen…Tùy từng nhà sản xuất khác nhau thì tỉ lệ giữa những thành phần cũng khác nhau.
+ Cao hồng sâm hàn quốc được nghiên cứu và chiết xuất, tách riêng các thành phần như Rb1 Rb2,.. Loại cao này cần máy móc kỹ thuật kỹ thuật cao nên thường mức giá sẽ cao hơn, ví như thành phần cao sâm ghi 70mg/g thì là hàm lượng hồng sâm 6 năm tuổi nguyên bản, còn ví như ghi riêng Rb1 Rb2 thì là dạng hồng sâm tách chiết với công dụng cao hơn.
Cao hồng sâm hàn quốc thường được đóng hũ sứ 1000g hay hũ thủy tính cho những chiếc sản phẩm hồng sâm nhập cảng hàn quốc 1200g, hay đóng vào những lọ nhỏ 240gr, 250gr, 100gr, 50gr, 30gr.
– Tinh chất hồng sâm sở hữu hàm lượng hồng sâm phải chăng hơn so có cao hồng sâm thường được đóng chai dạng 700ml, 900ml, 1 lít, 3 lít, 3,4 lít được phân cái giống như những loại sản phẩm cao hồng sâm hàn quốc dạng lọ thủy tinh
– Nước hồng sâm gồm mang 2 loại: Nước hồng sâm chiết xuất và nước hồng sâm nguyên củ mang hàm lượng hồng sâm rẻ nhất sử dụng để giải khát bổ sung nước dinh dưỡng tức thì giúp tỉnh ngủ.
– Hồng sâm hàn quốc dành cho con trẻ dạng Hồng sâm baby được sử dụng khoa học cao có dây chuyền máy móc hiện đại. Các sản phẩm này được tách chiết những thành phần saponin ở hàm lượng thích hợp có trẻ thơ.
– Hồng sâm thái lát hoặc dạng nguyên củ tẩm mật ong sẽ mang hàm lượng thành phần là 50% mật ong kết hợp mang 50% hồng sâm thuận tiện cho người tiêu dùng.
– Viên bột hồng sâm thường là 100% hồng sâm
– tuy nhiên còn có một số sản phẩm kẹo hồng sâm, bánh hồng sâm hàn quốc …
các sản phẩm được chiết xuất từ Hồng sâm Daedong cao cấp được phân phối bởi VHPGinseng, nhập khẩu chính hãng 100%, đảm bảo chất lượng tuyệt đối, giá cả khó khăn nhất trên thị trường.
Hình ảnh: bộc lộ công dụng hồng sâm Hàn Quốc
3. Tác dụng của hồng sâm Hàn Quốc
- tiếp nối nhân sâm Hàn Quốc, hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi mang rộng rãi công dụng tích cực đến sức khỏe.
Công dụng:
+ Giúp bồi dưỡng sức khỏe nhanh chóng cho người già, người mới ốm dậy, giúp cải thiện trí tưởng ở người cao tuổi.
+ nâng cao cường sức khỏe, nâng cao cường sức đề kháng, bảo kê thân thể khỏi các tác hại xấu của môi trường, kích thích thân thể sản sinh bạch cầu miễn dịch.
+ Hồng sâm giúp giải độc gan, giải độc ethanol do bia rượu gây ra, giúp tăng cường chức năng gan, đề phòng và tương trợ điều trị các bệnh về gan như: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
+ Giúp giảm stress, giải trừ bao tay, nâng cao hưng phấn thần kinh, giúp đầu óc tập kết khiến việc. Những sản phẩm nước hồng sâm dạng gói, hồng sâm tẩm mật ong rất phù hợp với người làm việc văn phòng, người thường xuyên chuyển động và hoạt động thể thao quá sức, mệt mỏi.
+ Giúp điều hóa áp huyết, ngăn phòng ngừa kết dính tiểu cầu, giảm xơ vữa động mạch, ức chế sự gia tăng cholesterol, ngăn phòng ngừa những bệnh về tim mạch.
+ Hồng sâm Hàn Quốc còn sở hữu tác dụng làm cho giảm tác hại của thuốc kháng sinh, của hóa trị, xạ trị lên thân thể bệnh nhân đang điều trị và sau điều trị.
+ Giúp tăng cường sinh lý ở cả nam và nữ, hồng sâm còn sở hữu tác dụng điều hòa kinh nguyệt cho đàn bà tiền mãn kinh.
+ bên cạnh đó, hồng sâm còn với tác dụng chống lão hóa, tương trợ điều trị bệnh về khớp, giúp làm cho đẹp da.
với những công dụng hăng hái trên chắc hẳn Anh chị em nghi vấn những ai nên tiêu dùng hồng sâm:
+ Về căn bản, hồng sâm thích hợp cho mọi đối tượng, thậm chí còn mang cả sản phẩm hồng sâm baby dành cho trẻ trong khoảng một tuổi trở lên, vì hồng sâm và các thành phẩm trong khoảng hồng sâm đều khá lành tính. Các người nên sử dụng hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi:
+ người cao tuổi khoảng từ 55 tuổi trở lên thì nên sử dụng hồng sâm khô, cao hồng sâm sử dụng trong tương lai để tăng cường sức khỏe hàng ngày. Riêng đối có người cao tuổi, chân chậm mắt mờ, từ 80 tuổi trở lên, nên cho sử dụng cao hồng sâm hoặc tinh chất hồng sâm vì hai chiếc sản phẩm này rất dễ sử dụng.
+ Đối với người bệnh ốm yếu, nên cho sử dụng sản phẩm tinh chất hồng sâm dạng gói nước hoặc cao thuần chất để bổ dưỡng. Nên hỏi quan niệm thầy thuốc giải đáp trước khi cho người bệnh dùng sản phẩm.
trật tự sản xuất sâm củ khô hộp thiếc tại Nhà máy Hàn Quốc:
- Người khiến việc văn phòng mệt mỏi hoặc thường xuyên chơi thể thao chuyển động nhiều nên dùng hồng sâm tẩm mật ong hoặc sâm nước dạng gói để bổ sung năng lượng ngay tức khắc, giảm găng tay và chống tình trạng lao lực.
- Vậy hồng sâm có tiêu dùng được cho người cao huyết áp, tiểu các con phố,... Cố nhiên là mang, người bị cao áp huyết và tiêu tuyến phố còn được khuyên dùng sản phẩm hồng sâm nguyên chất để điều hòa huyết áp và ổn định lượng tuyến đường huyết trong máu.
- tuy nhiên, mang những người khỏe mạnh vẫn sở hữu thể tiêu dùng hồng sâm để duy trì và tăng cường sức khỏe. Mang nhiều ý kiến cho rằng chỉ người cao tuổi, ốm yếu hay bệnh tật thì mới cần dùng sâm để bổ dưỡng. Không những thế, sức khỏe của bạn ở mỗi thời kỳ, tuổi đời đều quan trọng, hãy bảo kê sức khỏe của mình ngay diễn ra từ còn trẻ để tuổi già sống vui sống khỏe.
Sự dị biệt giữa hồng sâm và nhân sâm là gì?
1. Nhân Sâm Là gì?
- Nhân sâm được ghi trước hết trong sách Bản kinh, sở hữu vị ngọt tương đối đắng, hơi ôn. Theo y học cổ truyền nhân sâm có tác dụng đại bổ nguyên khí, bổ tỳ ích phế truất, chỉ khát, an thần, tăng trí, tỳ khí phế suy nhược...
- Là cái sâm mới được thu hoạch về và chưa hề qua chế biến, nhân sâm tươi giúp người ta nâng cao cường sức khỏe và các chức năng cơ thể. Nhân sâm chưa qua chế biến cũng kén người tiêu dùng, nó được chống chỉ định cho những người có thể trạng yếu "cảm giả mạo, phong hàn", đau dụng do lạnh bụng, người cao huyết áp, trẻ con và phụ nữ có thai.
2. Sự thành lập của hồng sâm từ nhân sâm tươi:
- Hồng sâm được người Cao Ly chế biến ra từ hơn 1000 năm trước trong khoảng củ nhân sâm tươi.
- Thời ấy người Cao Ly đơn giản chỉ muốn tìm bí quyết khiến sao để bảo quản được nhân sâm tươi cho thấp để dễ dàng cho việc tiêu dùng hàng ngày nên họ đã cho nhân sâm tươi hấp cách thủy rồi phơi khô. Qua thời kỳ dùng nhân sâm tươi hấp cách thủy rồi để khô họ thấy sử dụng còn với tác dụng rẻ hơn cả nhân sâm tươi. Đây chính là cội nguồn có mặt trên thị trường của Hồng Sâm.
3. Hồng Sâm là gì?
- Hồng sâm là những củ nhân sâm tươi (thường là củ lớn >37g) được cắt bỏ rễ và râu được hấp phương pháp thủy 72h rồi sấy khô.
- hiện tại, sở hữu điều kiện của y học đương đại nghiên cứu đã cho thấy sỡ dĩ Hồng sâm được coi phải chăng hơn nhân sâm tươi là vì sau khi được hấp bí quyết thủy (72 tiếng) trong khoảng hồng sâm người ta đo được thành phần Ginsenoside với rộng rãi gấp 3 lần so mang nhân sâm, đặc biệt là nhờ có Rg1, Rb1 & Rg3 là 3 hoạt chất Ginsenoside mang tác dụng nâng cao sức đề kháng, nâng cao cường hệ miễn nhiễm, phát triển trí tưởng, chống lão hóa, điều hòa huyết áp. Không những thế còn có khả năng khiến ức chế và giảm di căn trong chữa trị bệnh ung thư.
- Cũng nhờ thời kỳ được bác bỏ hấp này mà Hồng sâm "lành tính" hơn người anh em "nhân sâm" đầy đủ. Ở Hàn Quốc hồng sâm được khuyến cáo các đối tượng là già trẻ trai gái đều sử dụng được hết và ít bị tác dụng phụ ... So sở hữu Nhân Sâm tươi, Hồng Sâm với hiệu quả hơn rộng rãi mà ít tác dụng phụ hơn.
- bởi vậy, ngày nay Hồng sâm không chỉ được sử dụng để khiến quà biếu sức khỏe đẳng cấp rất đắt tiền mà còn được các bác mẹ Hàn Quốc tin tiêu dùng để bồi bổ cho con em họ.
- những thành phẩm từ hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi
- Nhân sâm được chế biến thành rộng rãi chế phẩm khác nhau, rất phổ thông và phong phú, các sản phẩm thường gặp và rộng rãi nhất là:
Sâm củ khô: Hồng sâm khô hay còn được gọi là sâm củ khô là hồng sâm được đóng theo dạng củ khô trong hộp thiếc. Sâm củ khô được đóng hộp thiếc theo phổ quát trọng lượng khác nhau với đa dạng chi phí khác nhau. Sản phẩm này dùng phù hợp cho phổ thông người, sở hữu hạn tiêu dùng rất cao, lên đến tận 10 năm. Bên cạnh đó, phương pháp chế biến hồng sâm khô tương đối phức tạp và tốn rộng rãi thời kì. Củ sâm thường được cắt thành phổ thông miếng nhỏ để ngậm rồi nhai trực tiếp, cũng sở hữu thể dùng để hãm trà uống.
Hồng sâm khô nguyên củ là sản phẩm truyền thống của Hàn Quốc, rất thích hợp để bổ dưỡng sức khỏe cho người già. Hồng sâm khô nguyên củ được đóng hộp thiếc theo phổ thông trọng lượng khác nhau. Tùy từng trọng lượng mà sẽ với mứuc giá khác nhau.
Cao hồng sâm: Đây là dạng cao sệt, muốn uống thì cần pha có nước ấm. Cao hồng sâm Hàn Quốc thích hợp cho người cao tuổi, những người khiến cho văn phòng bận rộn. Cũng tương tự như nước sâm, cao sâm mang dòng pha và loại thuần chất, dùng cao sâm có vẻ được lâu hơn nước hồng sâm, thích hợp để bổ dưỡng trong tương lai.
Nước hồng sâm: mẫu sản phẩm này bao gồm hồng sâm dạng gói nước và hồng sâm dạng chai. Bí quyết sử dụng sản phẩm này tương đối thuần tuý, chỉ việc uống liền, khôngcần phải pha loãng hay chế biến thêm. Bên cạnh đó những sản phẩm này với hạn tiêu dùng hơi phải chăng, chỉ khoảng 1-2 năm.
Sâm tẩm mật ong: Hồng sâm tẩm mật ong Hàn Quốc là các củ nhân sâm được hấp phương pháp thủy rồi đem tẩm vào mật ong. Hồng sâm tẩm mật ong rất dễ sử dụng, với vị ngọt của mật ong nên ăn ngon hơn, sở hữu thể ăn trực tiếp hoặc pha trà uống đều rất khả quan. 1 Điểm tiện lợi của sâm mật ong ấy là nó sở hữu vị ngon, rất dễ ăn, ngậm lát sâm trực tiếp nên tác dụng cũng rất nhanh.
tuy nhiên còn mang nhiều sản phẩm đa dạng khác từ hồng sâm như: Viên hồng sâm, trà hồng sâm hay kẹo hồng sâm,...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét